Quảng Thịnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng ngừa đấu tranh trấn áp tội phạm và triển khai các nhiệm vụ đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023

Đăng lúc: 10:14:28 19/12/2022 (GMT+7)

Nhằm nâng cao ý thức cho nhân dân trong công tác đấu tranh, trấn áp và phòng ngừa tội phạm. Và triển khai một số nhiệm vụ trong tâm Tết nguyên đán Qúy Mão năm 2023. Uỷ ban nhân dân phường Quảng Thịnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn.

Chiều ngày 13 tháng 12 năm 2022, Uỷ ban nhân dân phường Quảng Thịnh, Ban chỉ đạo anh ninh trật tự phường tổ chức Hội nghị Chiến dịch tuyên truyền rà soát, phát hiện mâu thuẫn, phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người; khai báo toàn dân, vận động ký cam kết thu hồi và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo; triển khai các nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau tết nguyên đán Qúy Mão năm 2023. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Đức Thao - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ phường, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội,cán bộ công an phường, cán bộ, công chức người lao động, hiệu trưởng 3 nhà trường, bí thư, trưởng phố, trưởng Ban công tác mặt trận phố và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đỗ Quang Phú,  Trung tá - Trưởng công an phường triển khai Công văn của Đảng ủy, Kế hoạch của UBND phường Quảng Thịnh về tăng cường công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023. Theo đó với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị cùng tham gia công tác đảm bảo ANTT Tết nguyên đán Qúy Mão, với mục tiêu để nhân dân đón tết vui tươi, an toàn, lành mạnh. Công an phường xây dựng kế hoạch, phương án, phân công lực lượng tổ chức các biện pháp nghiệp vụ, chủ động điều tra làm rõ và kiên quyết xử lý, trấn áp các loại tội phạm thường xảy ra trong dịp tết: trộm cắp tài sản, cướp giật, cố ý gây thương tích, đòi nợ thuê, ném chất bẩn, tàng trữ ma túy, đánh bạc... Đồng thời tăng cường công tác đảm bảo TTATGT, TTCC,TTĐT, VSMT; Công tác PCCC; Công tác phòng chống pháo nổ trái phép, thu hồi VK-VL-CCHT. Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe triển khai phương án của UBND phường về phân công tổ chức họp nhân dân thực hiện chiến dịch tuyên truyền, rà soát mâu thuẫn, phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm cố ý gây thương tích, giết người và tự giác khai báo y tế, ký cam kết về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn phường; đại biểu về dự còn được nghe các đồng chí công an phường tuyên truyền một số nội dung quan trọng về các quy định, nghị định về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Đồng chí Lê Văn Thưởng - Chủ tịch UBND phường ký cam kết với các đồng chí Trưởng phố và Hiệu trưởng 3 nhà trường cam kết thực hiện chiến dịch tuyên truyền đấu tranh phòng chống tội phạm.

Đồng chí Lê Đức Thao - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí Trưởng phố, hiệu trưởng các nhà trường cũng đã ký cam kết với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường về thực hiện chiến dịch tuyên truyền, rà soát mâu thuẫn, phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm cố ý gây thương tích, giết người, khai báo, ký cam kết về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, bảo đảm ANTT dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023.

Đài truyền thanh phường Quảng Thịnh