Hội đồng nhân dân phường Quảng Thịnh tổ chức Kỳ họp thứ 2 - Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 11:51:55 16/08/2021 (GMT+7)

Ngày 13/8/2021, phường Quảng Thịnh tổ chức kỳ họp thứ hai Hội đồng Nhân dân (HĐND) phường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân phường. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Hiển - Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; đồng chí Vũ Mạnh Linh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quảng Thắng, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND số 5 TP Thanh Hoá; đồng chí Lê Đại Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đông Vệ.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch HĐND phường đồng chủ trì hội nghị.

(Đ/c Nguyễn Văn Ngọc - BT Đảng uỷ, CT HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp)

Kỳ họp thứ hai HĐND phường Quảng Thịnh khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021; bàn giải pháp trọng tâm thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng thời xem xét một số nội dung quan trọng khác.

(Đ/c Nguyễn Huy Chương – PCT UBND báo cáo tình hình phát triển kinh tế

– xã hội 6 tháng đầu năm 2021)

6 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự đoàn kết của Nhân dân nên tình hình kinh tế, văn hóa -  xã hội, an ninh quốc phòng của phường Quảng Thịnh vẫn có bước phát triển, hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Tổng diện tích gieo trồng vụ Chiêm Xuân là 84,6 ha (đạt 94% so với kế hoạch), năng suất lúa bình quân đạt 61,5 ha (vượt 102% so với kế hoạch), tổng sản lượng thu được là 520 tấn. Các hoạt động văn hóa xã hội có bước phát triển, đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được quan tâm chú trọng, Nhân dân nhiệt tình ủng hộ và luôn nêu cao ý thức trong phòng, chống dịch.

(Đ/c Lê Thị Duyên – CC Kế toán trình bày báo cáo thu chi ngân sách năm 2020)

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe thông báo về kết quả kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố Thanh Hóa khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

(Đ/c Vũ Mạnh Linh – Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND số 5 TP Thanh Hoá thông báo kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố)

Đại biểu HĐND phường thống nhất với những kết quả nổi bật của HĐND, UBND, UBMTTQ phường đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021; đồng thời tập trung phản ánh những vấn đề tồn tại mà Nhân dân và cử tri quan tâm như: đảm bảo về công tác thủy lợi, các nguồn giống để sản xuất nông nghiệp, có biện pháp thu hồi diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, cải tạo đường giao thông, thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính,…Các ý kiến, chất vấn của đại biểu đã được đồng chí Lê Văn Thưởng - Chủ tịch UBND phường Quảng Thịnh làm rõ tại kỳ họp.

(Đ/c Lê Văn Thưởng – Chủ tịch UBND tiếp thu ý kiến tại kỳ họp)

Sau 01 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đầy trách nhiệm, đại biểu HĐND phường đã xem xét và biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2021; về quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2021, về Chương trình hoạt động giám sát 21 của HĐND phường năm 2021; về việc bổ sung kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021; về việc phê duyệt kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2026 phường Quảng Thịnh.

Đài truyền thanh phường Quảng Thịnh