Phường Quảng Thịnh tham gia Hội thi tuyên truyền " Đô thị văn minh, công dân thân thiện"

Đăng lúc: 00:00:00 23/08/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Thanh Hóa về tổ chức Hội thi tuyên truyền chương trình xây dựng: "Đô thị văn minh, công dân thân thiện". Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2022 tại Cụm số 4 phường Quảng Thắng, đội thi phường Quảng Thịnh cùng các đơn vị Ba Đình, Ngọc Trạo, Đông Vệ, Quảng Thắng, Đoàn thanh niên thành phố, Công ty và môi trường Đô thị Thanh Hóa đã về tham dự hội thi với chủ đề "Người dân thành phố Thanh Hóa, nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện". Tại cụm 4 có 7 đội thi, với 7 tiểu phẩm kịch phong phú đa dạng về nội dung, nhìn chung các tiểu phẩm đã tập trung vào tuyên truyền về Chương trình xây dựng "Đô thị văn minh, công dân thân thiện", tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến những hành vi ứng xử văn hóa trong đời sống hàng ngày và thực thi công vụ. Xây dựng hình ảnh người dân thành phố thân thiện, ứng xử văn hóa "Mỗi người vì mọi người, mọi người vĩ mỗi người", xây dựng văn minh đô thị trong từng nếp ăn, ở, mặc đi lại giao tiếp, trong học tập, lao động vui chơi, giải trí đối với gia đình, cộng đồng và thiên nhiên. Truyền tải được các thông điệp của cuộc sống.

Đồng chí Phạm Thị Việt Nga - PCT Thường trực UBND thành phố tặng hoa cho các đơn vị dự thi

Phường Quảng Thịnh về tham dự hội thi với tiểu phẩm kịch tựa đề: Chuyện ở Công viên, tác giả Lê Nhàn. Do các đồng chí cán bộ, công chức người lao động Uỷ ban nhân dân phường Quảng Thịnh và các cô giáo đến từ trường Mầm non Quảng Thịnh thể hiện. Tiểu phẩm tập trung phản ánh về ý thức bảo vệ môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định, không xả rác thải bừa bãi của nhân dân, đồng thời kêu gọi hạn chế sử dụng túi ni lông để môi trường sống xung quanh chúng ta sáng - xanh - sạch - đẹp, xây dựng hình ảnh người dân thành phố thân thiện với môi trường. Sau gần một tháng chịu khó luyện tập, không quản ngày đêm, nắng mưa các đồng chí cán bộ, công chức người lao động, các cô giáo đến từ trường Mầm non Quảng Thịnh đã xuất sắc chuyển tải được nội dung thông điệp về hành vi ứng xử văn hóa nơi công cộng, về việc bảo vệ môi trường tại hội thi. Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã tặng giải nhất cho đơn vị Quảng Thắng, giải nhì cho Đoàn thanh niên thành phố, giải ba cho phường Ba Đình và các giải khuyến khích cho các đơn vị: Quảng Thịnh, Ngọc Trạo, Đông Vệ và Công ty Môi trường đô thị Thanh Hóa.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị dự thi

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thi của phường Quảng Thịnh:

Đài truyền thanh phường Quảng Thịnh