TRƯỜNG THCS QUẢNG THỊNH - ĐỊA CHỈ TIN CẬY CỦA PHỤ HUYNH, HỌC SINH PHƯỜNG QUẢNG THỊNH

Đăng lúc: 17:28:54 19/07/2021 (GMT+7)

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, với bề dày truyền thống giáo dục lâu năm, Trường THCS Quảng Thịnh giờ đây xứng đáng là địa chỉ tin cậy để gửi gắm con em học tập của các phụ huynh phường Quảng Thịnh

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm tới công tác giáo dục và đào tạo, coi "Giáo dục là cốt sách hàng đầu" trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong suốt những năm qua, thực hiện lời Bác dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt – học tốt”, bằng tình yêu nghề cháy bỏng, khao khát thực hiện “Ước mơ xanh” các thế hệ nhà giáo của nhà trường Trung học cơ sở Quảng Thịnh đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, không ngừng phấn đấu, tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học; trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đưa trường THCS Quảng Thịnh  từng bước phát triển, lớn mạnh.

Trường Trung học cơ sở Quảng Thịnh được xây dựng từ năm 1995, trải qua 26 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường đang từng bước khẳng định vị thế của mình về công tác giáo dục, đào tạo. Trong nhiều năm qua tập thể cán bộ, các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường đã không ngừng nổ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “rèn đức luyện tài” xứng đáng là một vùng đất hiếu học góp phần xây dựng quê hương Quảng Thịnh ngày càng giàu đẹp. Với sự nổ lực quyết tâm đó từ năm 1995 đến nay Trường THCS Quảng Thịnh liên tục đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp tỉnh, được nhận Bằng khen của Bộ giáo dục đào tạo (1998), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (1999), Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba (2006). Nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2010, được công nhận chuẩn lại năm 2019 và kiểm định chất lượng mức độ 2

Có được thành tích đó là do sự nổ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên nhà nhà trường, cùng với việc chỉ đạo của Phòng giáo dục đào tạo thành phố, quan tâm, đầu tư, đóng góp về cơ sở vật chất của Đảng ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong toàn phường. Hiện nay, trường có khu Hiệu bộ riêng, khu 3 tầng khang trang với các phòng học đạt chuẩn theo quy định của trường chuẩn quốc gia (đủ ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông); Nhà Đa năng và hệ thống các phòng thực hành: Lý – CN, Hóa – Sinh, phòng học Tin học; các phòng thiết bị, thư viện và các phòng chức năng được sắp xếp khoa học, có đủ các trang thiết bị đáp ứng  nhu cầu dạy, học và các hoạt động của nhà trường. Cảnh quan môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Thân thiện”.

Trường có 17 đồng chí cán bộ giáo viên, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn đạt 100%, trong đó số giáo viên trên chuẩn 2 đ/c trình độ thạc sĩ; trên 50% giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. Các thầy cô giáo yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, hết lòng vì học sinh thân yêu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Đặc biệt chuyên môn của nhà trường luôn được quan tâm, đầu tư, các thầy cô giáo luôn tích cực trau dồi kiến thức, bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao nghiệp vụ, tổ chức bồi dưỡng cập nhật kiến thức tin học để khai thác sử dụng phần mềm phục vụ dạy và học. Các thầy cô giáo tích cực tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, hội đồng nhà trường đã chấm và chọn 9 sáng kiến kinh nghiệm loại A gửi thành phố. Nhà trường đã làm tốt việc giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp, tập trung đổi mới phương pháp hình thức giáo dục hướng nghiệp; phát triển đội ngũ giáo viên làm tư vấn, hướng nghiệp, do đó số học sinh tốt nghiệp THCS vào học tại các trường nghề, cơ sở dạy nghề có chiều hướng khả quan.

(Cô Lê Thị Nguyệt – Hiệu trưởng Nhà trường)

Kết quả học tập của học sinh nhà trường thi đỗ vào lớp 10 các trường PTTH công lập trên địa bàn thành phố  những năm qua luôn đạt từ 85% trở lên, đây là một minh chứng cho sự tâm huyết với sự nghiệp trồng người của các thầy cô giáo. Trong năm học 2020-2021 nhà trường có 34/51 đạt 66.6% đậu vào các trường Công lập trong đó Trường Quảng Xương I là 26 em, Đặng Thai Mai 2 em, Đào Duy Từ 1 em, 4 em trường THPT Đông Sơn 2, và 1 em tuyển thẳng. Đó là kết quả đáng tự hào của sự nổ lực cố gắng của các em và là sự đồng hành đầy trách nhiệm của thầy cô.

Năm học 2021-2022 lại sắp bắt đầu, dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh đầu vào vì một số em có học lực tốt đã chuyển đi, nhà trường vất vả trong việc đào tạo, xây dựng chất lượng mũi nhọn nhưng với với lòng yêu nghề, miệt mài với sự nghiệp trồng người, các thế hệ thày và trò của nhà trường vẫn không ngừng phấn đấu vượt khó vươn lên, rèn đức luyện tài viết tiếp những trang vàng truyền thống của nhà trường để trường THCS Quảng Thịnh thực sự là “địa chỉ tin cậy” của tất cả các bậc phụ huynh; nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ của tất cả các em học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học trên địa bàn phường Quảng Thịnh.