Công an phường Quảng Thịnh hết lòng vì Nhân dân phục vụ

Đăng lúc: 18:41:27 18/08/2021 (GMT+7)

Với tinh thần "Vì nước quên thân vì dân phục vụ", trong những năm qua, công an phường Quảng Thịnh đã luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Trong thời gian qua tình hình hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn về cơ bản đã được giải quyết, duy trì ổn định, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, hình thành điểm nóng.

Mặc dù với lực lượng mỏng chỉ có 5 cán bộ, chiến sĩ nhưng Công an phường đã luôn làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Uỷ ban Nhân dân về các kế hoạch, phương án huy động cả hệ thống chính trị cùng các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội và các lực lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tỉnh thành phố đến thăm  làm việc và đi qua địa bàn, đồng thời đảm bảo an toàn cho các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn như: trong dịp Tết Nguyên Đán, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp quản lý CCCD gắn chíp điện tử. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định phòng chống dịch. Đặc biệt, với biện pháp nghiệp vụ cùng sự hỗ trợ của Nhân dân, Công an phường đã phát hiện 12 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; bắt được 01 vụ trồng cây cần sa trên địa bàn, bắt 01 vụ 3 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy bàn giao công an thành phố xử lý theo thẩm quyền; đấu tranh làm rõ 01 vụ trộm cắp tài sản tại khu nhà trọ, 01 vụ cố ý gây thương tích, 01 vụ gây rối trật tự công cộng.

Với những sự nỗ lực không mệt mỏi, công an phường Quảng Thịnh đã nhận được nhiều giấy khen của Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa, Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch UBND phường Quảng Thịnh có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm  và trong công tác Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong thời gian tới, để làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, công an phường tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân về việc xây dựng và ra mắt mô hình camera an ninh phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương; nắm tình hình an ninh liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng các dự án; đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm ma túy để mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân; chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, rà soát số công dân trở về từ vùng dịch, làm tốt công tác truy vết, tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trong phòng chống dịch, xứng đáng với niềm tin yêu của Nhân dân.

*Nhân kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2021) và 16 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (19/8/2005-19/8/2021), lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường Quảng Thịnh đã thăm và chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công an phường Quảng Thịnh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Quảng Thịnh, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND đã ghi nhận những đóng góp, hi sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ công an phường trong thời gian qua, thực sự là nòng cốt góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội mang lại cuộc sống yên bình và tạo được lòng tin trong Nhân dân.

Đồng chí Trung tá Đỗ Quang Phú – Trưởng Công an phường thay mặt các cán bộ, chiến sĩ cảm ơn các ban ngành, đoàn thể, Nhân dân đã luôn tin tưởng, chia sẻ, động viên và đồng hành cùng lực lượng công an trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Đồng chí khẳng định cán bộ, chiến sĩ công an phường Quảng Thịnh sẽ luôn phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tạo được sự ủng hộ, tin tưởng tuyệt đối của Nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.