Góc cảnh giác: Nâng cao cảnh giác tội phạm lừa đảo giả danh quản lý thị trường

Đăng lúc: 08:59:16 23/08/2023 (GMT+7)

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tại một số địa phương như Thành phố Thanh Hóa, huyện Hoằng Hóa, huyện Ngọc Lặc…đã xuất hiện việc một số đối tượng giả danh tự xưng là công chức của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa gọi điện thoại thông báo sẽ đến thanh tra, kiểm tra cơ sở kinh doanh, với thủ đoạn đề nghị các cơ sở kinh doanh chuẩn bị tiền để nộp phạt vi phạm hành chính hoặc nếu chuyển tiền thông qua số tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp sẽ được đoàn kiểm tra xem xét không tiến hành kiểm tra. Đây là hành vi vi phạm pháp luật của những đối tượng giả danh lực lượng Quản lý thị trường nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi cá nhân, tạo dư luận xấu, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.
Để tránh nhóm đối tượng lừa đảo, Công an phường Quảng Thịnh thông báo đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh cùng toàn thể Nhân dân trên địa bàn về việc giả danh công chức Quản lý thị trường để lừa đảo.
Khi phát hiện đối tượng có hành vi giả danh như trên, đề nghị báo tin ngay cho Đội QLTT số 1 hoặc Cơ quan Công an gần nhất để kịp thời xử lý theo quy định.
Đầu mối tiếp nhận thông tin của Đội QLTT số 1:
- Số điện thoại của Đội trưởng Lê Hữu Cảnh: 0975.734.468.
- Số điện thoại của Phó Đội trưởng Cao Xuân Thịnh: 0936.273.129
- Số điện thoại của Phó Đội trưởng Nguyễn Văn Thành: 0975.537.123.
                                                                                                Nguồn sưu tầm