Phường Quảng Thịnh tổ chức tập huấn vệ sinh An toàn thực phẩm năm 2023
Hưởng ứng tháng hành động vì ATTP năm 2013, đồng thời góp phần nâng cao ý thức về công tác vệ sinh ATTP cho các hộ sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường, phường Quảng Thịnh đã tổ chức tập huấn về vệ sinh ATTP năm 2023.
Thực hiện Kế hoạch về đào tạo tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn phường Quảng Thịnh; Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Chiều ngày 28 tháng 4 năm 2023 Uỷ ban nhân dân phường Quảng Thịnh đã tổ chức tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho thành viên Ban chỉ đạo, Tổ đầu mối, Tổ giám sát cộng đồng về an toàn thực phẩm và các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, hộ kinh doanh thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Tiến - Phó trưởng phòng Kinh tế- Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP thành phố, đồng chí Hoàng Ngọ Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong Thường trực - Đảng ủy -HĐND - MTTQ phường, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, thành viên BCĐ an toàn thực phẩm phường và các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường.
Đồng chí Nguyễn Huy Chương - PCT UBND phường phát biểu khai mạc tại hội nghị tập huấn
Các cơ sở sản xuất kinh doanh, buôn bán tham gia lớp tập huấn
Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của phòng kinh tế, văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố đã truyền đạt một số nội dung quan trọng về: Quyết định 3595/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 về việc ban hành Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá chấm điểm, công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025; Hướng dẫn các Điều, khoản cơ bản của Luật ATTP năm 2010; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 về Đăng ký doanh nghiệp; Nghị định 122/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư; Trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, người tiêu dùng và đặc biệt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Chức năng nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác quản lý vệ sinh ATTP trên địa bàn phường.
Các báo cáo viên tuyên truyền tại buổi tập huấn
Thông điệp mà buổi tập huấn gửi tới tất cả các đại biểu đó là: Vì sức khỏe của mỗi gia đình và cộng đồng, kêu gọi tất cả mọi người từ các cơ sở xuất kinh doanh chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống tới người tiêu dùng, hãy luôn quan tâm thực hiện tốt các biện pháp và tuân thủ đúng pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Hãy luôn lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Đài truyền thanh phường Quảng Thịnh
- Chung tay bảo đảm an toàn thực phẩm
- Rau tự trồng có chắc đã an toàn? Cách trồng rau tại nhà an toàn
- Tác hại khi lạm dụng hóa chất, thuốc BVTV trong trồng trọt
- Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với dịch vụ nấu ăn lưu đông phục vụ bữa cỗ đông người
- Thành phố Thanh Hóa thay đổi đường dây nóng về an toàn vệ sinh thực phẩm
- An toàn thực phẩm Tết nguyên đán 2024
- Ngộ độc rượu
- Phòng chống ngộ độc thực phẩm
- Những lưu ý khi chọn mua bánh trung thu
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2023
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289