Hội LHPN phường Quảng Thịnh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Đăng lúc: 14:48:30 10/04/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BTV ngày 03 tháng 01 năm 2024 của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Thanh Hóa về việc Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ thành phố Thanh Hóa lần thứ XXI và Nghị quyết Đại hội Phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026. Chiều ngày 4 tháng 4 năm 2024 Hội LHPN phường Quảng Thịnh tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường Quảng Thịnh lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự Hội nghị có đồng chí Tạ Thị Thúy – PCT Hội LHPN Thành phố Thanh Hóa, đồng chí Hoàng Ngọc Hùng – Phó Bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí Bí thư chi bộ,  các chị trong UV BTV, UVBCH Hội LHPN phường.
                z5334290119554_991868f5723fc9b0a927414f320ba175.jpg

Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã được nghe chị Phạm Thị Thảo – Phó Chủ tịch Hội LHPN phường thông qua Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường Quảng Thịnh lần thứ XXVI và Nghị quyết Đại hội Phụ nữ thành phố thành phố lần thứ XXI nhiệm kỳ 2021-2026.Trong nửa nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường Quảng Thịnh lần thứ XXVI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ  thành phố lần thứ XXI gắn với thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng đã có những tác động tích cực đến phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN phường. Nghị quyết được thực hiện trong điều kiện tình hình kinh tế, chính trị - xã hội của phường ổn định, nhân dân đoàn kết; kỷ luật, kỷ cương được tăng cường, nhưng vẫn có những khó khăn, thách thức như tốc độ đô thị hóa nhanh, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, dịch bệnh Covid 19, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch bệnh diễn biến phức tạp; vấn đề ô nhiễm môi trường, thời tiết khắc nghiệt ….. đã ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của các tầng lớp phụ nữ và nhân dân, ảnh hưởng đến hoạt động của Hội. Song được sự quan tâm lãnh đạo của Hội LHPN Thành phố, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể, cán bộ, hội viên phụ nữ phường đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường khóa XXVI nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra, góp phần xây dựng phường Quảng Thịnh ngày càng giàu đẹp, phát triển.
            z5334292539974_550fdf9d4e8b8723e3441c8202fd813a.jpg

Chị Tạ Thị Thúy - PCT Hội LHPN Thành phố phát biểu tại Hội Nghị

BCH Hội đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch chỉ tiêu đề ra; đẩy mạnh phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”  gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động  Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch và thực hiện cuộc vận động “ Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay làm việc tốt, hành động thân thiện” với phương châm hành động của Hội là “Phụ nữ thành phố Thanh Hóa nói lời hay,chung tay bảo vệ môi trường”; triển khai thực hiện hiệu quả 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm; công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên có nhiều đổi mới, sáng tạo; công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm; thực hiện có hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương”  và “ Biến rác thành tiền” do Hội LHPN Thành phố Thanh Hóa phát động.
 Về dự với Hội nghị,chị Tạ Thị Thúy – PCT Hội LHPN thành phố đã ghi nhận đánh giá cáo sự nỗ lực cố gắng và các kết quả đạt được của cán bộ, hội viên phụ nữ phường Quảng Thịnh đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội. Đối với  nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ, đồng chí chỉ đạo, BCH hội rà soát chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, tiếp tục đổi mới nội dung hình thức hoạt động, sáng tạo trong triển khai thực hiện; chỉ đạo các chi hội bám sát vào kế hoạch của Hội, báo cáo cấp ủy chi bộ, phối hợp với tổ dân phố, các đoàn thể để tổ chức thực hiện phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024 và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Để quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội đã đề ra, trong thời gian tới Hội LHPN phường định hướng tăng cường phối hợp với Mặt trận, các ngành, đoàn thể, Ban nhân dân các ấp tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường rà soát, phát triển thêm hội viên, tạo lực lượng nòng cốt, qua đó nắm tâm tư, nguyên vọng của hội viên trong phát triển kinh tế gia đình, phụ nữ khởi nghiệp. Ngoài ra hỗ trợ hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội, vốn xoay vòng tại các chi hội. Thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác giám sát và phản biện xã hội.
            z5334290097354_57b6906629b5b84efaf138eaf333a523.jpg

Đ/c Hoàng Ngọc Hùng - Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Nhàn - Chủ tịch Hội LHPN phường thay mặt Hội tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Thanh Hóa và các ý kiến tham luận tại Hội nghị; đồng chí đề nghị các chi hội trưởng tiếp tục xây dựng kế hoạch hoạt động và có giải pháp cụ thể nhằm thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ phường lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt kết quả cao nhất.
                                                                   Hội LHPN phường Quảng Thịnh