Dự án hỗ trợ gà Lai Hồ theo chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững

Đăng lúc: 11:29:54 08/01/2024 (GMT+7)

Dự án hỗ trợ gà Lai Hồ tại phường Quảng Thịnh

Ngày 27/12/2023 Hội nông dân thành phố, Hội Nông dân phường Quảng Thịnh và công ty CP TM và DV happyFarm Việt Nam đã tổ chức bàn giao gà, vật tư hỗ trợ nông dân thuộc dự án 2 – chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho 54 hộ là đối tượng mới thoát nghèo, bảo trợ xã hội.

Thực hiện quyết định số: 11252/QĐ-UBND ngày 07/12/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa Về việc phê duyệt Dự án liên kết nuôi gà lai hồ thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị - thuộc Dự án 2: Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

z5038914566394_51f56e6125575329fe5c74aec26e51d0.jpg
Hội Nông dân TP Thanh Hóa, Hội Nông dân phường Quảng Thịnh, công ty CP TM và DV happyFarm Việt Nam cấp gà, thức ăn của gà cho các hộ gia đình

Mục đích của dự án: với mong muốn trang bị kiến thức, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân, thay đổi phương thức sản xuất truyền thống trước đây sang tư duy sản xuất hàng hóa. Phát huy vật nuôi có lợi thế của địa phương đạt hiệu quả cao vào sản xuất góp phần giảm nghèo bền vững cho các hộ dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Dự án được thực hiện là giải pháp mang tính căn bản đảm bảo phát triển bền vững, giúp người nông dân không lâm vào tình cảnh “được mùa mất giá”, góp phần nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững sản phẩm nông nghiệp của người chăn nuôi nông hộ. Hiệu quả đạt được của dự án sẽ nhân ra diện rộng nhằm tăng thu nhập cho người dân.

Để thực hiện dự án tại phường Quảng Thịnh đã lựa chọn 54 hộ là đối tượng mới thoát nghèo, bảo trợ xã hội có khả năng lao động để thực hiện chăn nuôi gà Lai hồ. Theo dự án mỗi hộ được cấp 90 con gà Lai hồ đạt từ 28 ngày tuổi trở lên, đảm bảo khỏe mạnh; Ngoài ra 1 hộ bảo trợ còn được cấp 250kg, hộ mới thoát nghèo được cấp 150kg thức ăn cho gà và 2kg men vi sinh, 2 gói bột vi sinh.

cấp thức ăn.jpg

Đoàn cấp thức ăn của gà cho các hộ gia đình

Để giúp người dân chăn nuôi có hiệu quả, công ty CPTM và DV happyFarm Việt Nam đã tổ chức các buổi tập huấn, tham quan mô hình trực tiếp nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng trong chăn nuôi gà Lai Hồ giúp người dân có kiến thức trong chăn nuôi gà nhằm hạn chế tối đa số lượng gà bị hao hụt trong quá trình chăn nuôi.

Bằng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sẵn có của người nông dân hy vọng rằng dự án sẽ giúp cho người dân phường Quảng Thịnh nâng cao kiến thức, chuyển giao khoa học công nghệ trong chăn nuôi...từ đó nhân rộng ra toàn phường, giúp các hộ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

CCVHXH Trần Thị Ngọc Quỳnh