Giải pháp đảm bảo trật tự đô thị tại chợ tạm cầu Quán Nam

Đăng lúc: 10:45:29 10/03/2024 (GMT+7)

Giải pháp đảm bảo trật tự đô thị tại chợ tạm cầu Quán Nam

Ngày 07/03/2024, UBND phường Quảng Thịnh tổ chức hội nghị làm việc với các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ tạm Cầu Quán Nam, phố Tiến Thọ.
đc hợp bc.jpg

Đ/c Hà Văn Hợp - Địa chính xây dựng thông qua phương án 03/PA-UBND

Tham dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Đức Thọ, PCT HĐND phường, đồng chí Nguyễn Huy Chương, PCT UBND phường chủ trì hội nghị cùng các đồng chí công chức địa chính xây dựng, tổ quy tắc, Bí thư chi bộ, trưởng phố, ban liên cán phố.

Năm 2015 công ty Đông Bắc đã tiến hành đầu tư xây dựng chợ tạm Cầu quán Nam với các ki ốt và địa điểm kinh doanh thuận lợi cho các hộ kinh doanh trên địa bàn. Tuy nhiên, trong những năm qua có nhiều hộ kinh doanh không tuân thủ quy định kinh doanh tại chợ, còn tình trạng lấn chiếm lòng lề đường gây mất an toàn giao thông tại nơi này. UBND phường đã nhiều lần ra quân giải tỏa các hộ kinh doanh vi phạm lấn chiếm lòng lề đường. Tuy nhiên tình trạng này vẫn tiếp diễn khi không có mặt của lực lượng chức năng. Để giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm lấn chiếm vỉa hè trong kinh doanh tại chợ tạm cầu Quán Nam, UBND phường đã ban hành phương án số: 03/PA-UBND ngày 27/02/2024 về xử lý các tồn tại về vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại khu vực cổng chợ tạm Cầu quán nam trên địa bàn phường, đồng thời tổ chức làm việc với các hộ kinh doanh tại Chợ tạm Cầu Quán Nam.

z5225915296304_5d29d095dea6244b4f4121c570ddf4a4.jpg

Đ/c Nguyễn Huy Chương - PCT UBND phường chủ trì hội nghị

Tại buổi làm việc đồng chí Hà Văn Hợp – công chức địa chính – xây dựng thông qua kế hoạch ra quân làm trật tự đô thị, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại  khu vực chợ tạm cầu Quán Nam và các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tham dự buổi làm việc có 10 tiểu thương tham gia. Các tiểu thương tham gia đều có ý kiến đề xuất riêng, trong đó tập trung vào các nội dung: đề nghị UBND phường kẻ vạch chỉ giới để các hộ kinh doanh không vượt qua mốc chỉ giới theo quy định. Đối với các hộ bán hàng rong, không có ki ốt cố định đề nghị UBND phường kiêm quyết xử lý. Đồng thời có kế hoạch làm việc với công ty Đông Bắc để các hộ bán hàng rong tập trung vào bên trong của Chợ đã được xây dựng kiên cố. Đối với những hộ bán hàng rong, khi kinh doanh có xả rác và không có ý thức trong việc dọn rác đảm bảo vệ sinh môi trường, đề nghị UBND phường kiêm quyết xử lý.

z5225915318417_1c6221259233c35991398a74ef094819.jpg

Tại buổi làm việc các hộ đã thống nhất một số nội dung sau:

Đối với các hộ kinh doanh vãng lai bán hàng trước cổng Thủy Nông nghiêm cấm không được kinh doanh tại khu vực này. Nếu tiếp tục sẽ xử lý theo quy định.

z5225915908442_a8c135fcd1abd360436de4c1b6e7ab07 (1).jpg
UBND phường cấp tài liệu cho các tiểu thương

Đối với các hộ kinh doanh cố định tại các ki ốt, nhà ở tư nhân đề nghị các hộ nghiêm chỉnh chấp hành kinh doanh theo quy định, đất thuê đến đâu thì các hộ sử dụng đến đó. Đối với mái che UBND phường khi kẻ vẽ vạch sơn thì hướng dẫn các hộ làm mái che, đảm bảo nơi để xe của khách khi vào mua hàng tại ki ốt.

Về công tác vệ sinh môi trường: đề nghị các hộ nêu cao trách nhiệm trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường. Về kinh phí đảm bảo vệ sinh môi trường do công ty Đông Bắc quy định.

Với tinh thần kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè để kinh doanh tại chợ tạm cầu Quán Nam, cùng với sự phối hợp của các lực lượng chức năng và các tiểu thương tại chợ. Trong những năm tới, chợ tạm cầu Quán Nam sẽ đi vào hoạt động có nề nếp, tuân thủ kinh doanh theo quy định và trả lại hành lang giao thông, đảm bảo trật tự đô thị tại phường Quảng Thịnh.

Văn hoá xã hội phường