Phường Quảng Thịnh tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc: 09:20:20 04/04/2023 (GMT+7)

Với nhiệm vụ đánh giá, kiểm điểm toàn diện về những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ qua, Đại hội công đoàn phường Quảng Thịnh khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra sáng ngày 31 tháng 3 năm 2023 tại Hội trường công sở phường.

Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2023, Công đoàn phường Quảng Thịnh tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố, đồng chí Hoàng Ngọc Hùng - PBT Thường trực Đảng ủy, các đồng chí trong Đảng ủy - HĐND -UBND -MTTQ, các đồng chí là đoàn viên công đoàn thuộc cơ quan phường Quảng Thịnh.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn phường Quảng Thịnh

Đại hội đã được nghe đồng chí Trần Thị Lan Anh - Phó chủ tịch UBND, Uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn phường khóa IV thông qua báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2023,trình Đại hội Công đoàn khóa V nhiệm kỳ 2023-2028. Công đoàn phường với tổng số hiện nay là 28 đoàn viên gồm cán bộ, công chức, người lao động, thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn khóa IV, Công đoàn phường Quảng Thịnh đã thực hiện tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo cho đoàn viên, người lao động thông qua việc tổ chức các ngày lễ tết, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ với số tiền 20.950.000 đồng, đồng thời cũng tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan, thực tế tại một số tỉnh phía Nam và phía Bắc. Với các phong trào thi đua yêu nước công đoàn phường cũng phát động sâu rộng, đạt kết quả cao,trong đó tập trung nội dung "Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả" trọng hoạt động tổ chức công đoàn, phong trào đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo" phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở gắn với cuộc vận động "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực", cuộc vận động xây dựng mô hình "Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", “"Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện".

Đồng chí Trần Thị Lan Anh Phó chủ tịch UBND phường thông quan báo cáo

Đồng thời trong nhiệm kỳ qua công đoàn phường cũng đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, vận động ủng hộ quỹ  Mái ấm công đoàn, quỹ phòng chống dịch Covid-19, hưởng ứng tuần lễ hướng về thành phố mang tên Bác, quỹ vì người nghèo, phối hợp với Hội chữ thập đỏ tham gia hiến máu nhân đạo

Đồng chí Nguyễn Huy Chương thông qua báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn khóa IV

Cùng với đó Công tác Nữ công cũng từng bước được đổi mới cả về nội dung và phương pháp hoạt động thu hút chị em tham gia. Trong đó làm tốt công tác tuyên truyền trong nữ đoàn viên thông qua các hội nghị, tọa đàm, hệ thống Zalo của công đoàn, trọng tâm tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác nữ giới, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phát động tuần lễ hưởng ứng áo dài, thực hiện phong trào "giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ đoàn viên.

Đảng ủy - HDDND -UBND -MTTQ phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn phường Quảng Thịnh tiếp tục tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn với phương châm vì đoàn viên và người lao động, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn bản lĩnh trí tuệ, là lực lượng đi đầu các phong trào thi đua, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Quảng Thịnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đồng chí Hoàng Ngọc Hùng - PBT Thường trực phát biểu chỉ đại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố phát biểu tại hội nghị

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa V

Tặng hoa chia tay các đồng chí khóa IV

BCH Khóa V ra mắt Đại hội

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tập trung trí tuệ cao. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới gồm 03 đồng chí, đồng chí Trần Thị Lan Anh -Phó chủ tịch UBND phường giữ chức Chủ tịch công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Đài truyền thanh phường Quảng Thịnh