TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG QUẢNG THỊNH

Đăng lúc: 15:36:37 18/06/2021 (GMT+7)

Ngày 17/6/2021, Uỷ ban bầu cử phường Quảng Thịnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ TRÊN ĐỊA BÀN

PHƯỜNG QUẢNG THỊNH

(Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại Hội nghị)

Theo đó, cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Quảng Thịnh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Công tác chuẩn bị cho nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ ứng cử trên địa bàn phường theo đúng luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử được thực hiện từ phường đến các tổ bầu cử, các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND diễn ra theo đúng quy định. Công tác thông tin tuyên truyền, tổng dọn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, giải quyết đơn thư khiếu nại trước ngày Bầu cử thực hiện tốt. Dư luận của nhân dân trước những ngày diễn ra ngày Bầu cử vô cùng tin tưởng, phấn khởi, háo hức chào mừng ngày hội non song để lựa chọn những người đủ đức đủ tài bầu vào cơ quan quyền lực của Nhà nước.

(Cử tri đi bỏ phiếu ngày bầu cử 23/5/2021)

Không khí bầu cử trong ngày 23/5 diễn ra nghiêm túc, dân chủ công khai trên 8 đơn vị bầu cử với 6.470 cử tri tham gia đi bầu, đạt tỷ lệ 99,54%. Kết quả đã bầu đủ số lượng Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố và đại biểu HĐND phường khóa XXI với số lượng đại biểu là 21. Quảng Thịnh được đánh giá là đơn vị thực hiện tốt trong việc tổ chức triển khai ngày hội toàn dân: Chủ động, tích cực, dân chủ, bình đẳng, an toàn tiết kiệm…

(Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Bí thư Đảng uỷ trao giấy khen

cho các tập thể được khen thưởng)

Với những kết quả đã đạt được như trên tại Hội nghị tổng kết công tác bầu cử có 4 tập thể và 11 cá nhân đã được biểu dương khen thưởng vì đã có những đóng góp tích cực cho việc Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

(Đồng chí Hoàng Ngọc Hùng - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND và Đồng chí Lê Văn Thưởng - Chủ tịch UBND trao giấy khen cho các cá nhân được khen thưởng)