Đảng ủy phường Quảng Thịnh tổ chức sơ kết các mô hình và công tác quản lý Trật tự đô thị trên địa bàn

Đăng lúc: 09:06:48 02/02/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2024, Đảng bộ phường Quảng Thịnh tổ chức sơ kết các mô hình và báo cáo công tác quản lý Trật tự xây dựng, trật tự đô thị, thị chính và vệ sinh môi trường tháng 01/2024, triển khai nhiệm vụ tháng 02 năm 2024. Về dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực  Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  phường , Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, hiệu trưởng 3 nhà trường, Trưởng trạm y tế, Bí thư  Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố. Chủ trì hội nghị đồng chí Lê Đức Thao – TUV – Bí thư Đảng ủy phường.
               z5128567128243_dd95f651409c7890afd07e22b201ed6f.jpg
                                                            Toàn cảnh hội nghị
Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Quốc Toản – Chủ tịch MTTQ thông qua báo cáo về sơ kết việc triển khai thực hiện hoạt động của các mô hình do MTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội phát động trên địa bàn phường . Theo đó, trong những năm qua các mô hình góp phần xây dựng và triển khai thực hiện các mô hình nhận thức của cấp ủy, chính quyền,  đoàn viên, hội viên và nhân dân về việc xây dựng các mô hình đã triển khai có sự chuyển biến tích cực, rõ nét. Việc xây dựng các mô hình đóng vai trò quan trọng góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị - xã hội ở địa phương.
               z5128567148888_4ec7b5a229b57a62aad650e2def138f2.jpg

Đồng chí Hoàng Đình Hùng - PBT - Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị
MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ phường đến tổ dân phố đã quan tâm lãnh, chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền phù hợp với đặc điểm tình hình địa bàn và từng nhóm đối tượng. Ngoài việc tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trong  Nhân dân còn tập trung tuyên truyền theo cụm khu dân cư  và tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, qua cấp phát tài liệu,... nhằm ghi nhận những ý kiến, cách làm hay mà người dân đóng góp để chỉ đạo xây dựng hoặc nhân rộng mô hình. Trong đó phải kể đến các mô hình như MTTQ phát độngMô hình “ Camera an ninh hộ gia đình"; Tang văn minh tiến bộ”. Mô hình do Hội LHPN phường phát động: "Tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường giai đoạn 2021-2026"; Mô hình “Nhóm mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương”.Mô hình do Hội Nông dân phường phát động Mô hình "Chi hội, tổ hội nông dân nghề nghiệp SXKD giỏi"; " Thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV trên đồng ruộng".Mô hình do Hội Cựu chiến binh phường phát động: Mô hình "Đảm bảo ANTT – ATGT - TTVSMT trước các cổng trường học"; Mô hình “Tổ thông tin, tuyên truyền Hội CCB phường”. Mô hình do Đoàn thanh niên phường:Mô hình "Cưới văn minh"; "Ngôi nhà thu gom phế liệu";Mô hình " Hành trình thứ hai của những lốp xe";Mô hình "Thanh niên tiên phong tham gia chuyển đổi số".
              z5128567114460_647a442e64aebdd64e567d25a1a77336.jpg
                    Đồng chí Lê Đức Thao - TUV - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Nhìn chung các mô hình trên đại bàn phường đã thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch đề ra. Tuy một số mô hình của các đoàn thể còn gặp khó khăn, hạn chế, nhưng với quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, MTTQ và các đoàn thể phường sẽ quyết tâm khắc phục khó khăn, từng bước tìm ra phương hướng giải quyết để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ.
Cũng tại Hội nghị này, Uỷ ban nhân dân phường đã báo cáo công tác quản lý Trật tự xây dựng, trật tự đô thị, thị chính và vệ sinh môi trường tháng 01/2024, triển khai nhiệm vụ tháng 02 năm 2024. UBND phường đã chỉ đạo Tổ quy tắc thường xuyên tuần tra kiểm tra, tuyên truyền và nhắc nhở, xử lý đối với các trường hợp buôn bán hàng rong, bán hàng trên lề đường và tập kết vật liệu, phế liệu trên các tuyến đường quốc lộ 1A, quốc lộ 45, tuyến đường Tây Đô và các tuyến đường khác trên địa bàn đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và an toàn giao thông trên các tuyến đường. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đảng ủy yêu cầu UBND phường đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân về công tác đảm bảo VSMT, TTĐT không lấn chiếm lòng lề đường buôn bán gây mất mỹ quan đô thị.
Nhìn chung, công tác quản lý trật tự đô thị xây dựng, trật tự xây dựng, VSMT,ATGT được UBND phường triển khai thực hiện đồng bộ có hiệu quả trên cơ sở kế hoạch đã đề ra từng tháng. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể đã phối, kết hợp tốt với UBND phường trong việc tuyên truyền các hộ thực hiện đúng quy định của pháp luật trong việc quản lý trật tự đô thị xây dựng, xây dựng công trình, VSMT, ATGT trên địa bàn. Cùng nâng cao ý thức trách nhiệm trong trong tuân thủ pháp luật, xem đây là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, để góp phần xây dựng phường đạt chuẩn "Đô thị vă minh".