Ra mắt mô hình "Camera an ninh hộ gia đình" khu dân cư phố Thịnh Hùng, phường Quảng Thịnh

Đăng lúc: 15:39:14 10/04/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số: 49/KH-UBND,ngày 23/02/2023 của Ban thường trực Uỷ Ban  MTTQ phường Quảng Thịnh về việc xây dựng mô hình "Camera an ninh hộ gia đình" trên địa bàn phường Quảng Thịnh. Chiều ngày 09/04/2023, tại Tổ dân cư phố Thịnh Hùng đã ra mắt mô hình "Camera an ninh hộ gia đình", về dự tham dự và chỉ đạo mô hình có đồng chí Lê Đức Thao - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, trưởng phố các phố và đông đảo nhân dân phố Thịnh Hùng.

Lễ ra mắt mô hình Camera hộ gia đình tại phố Thịnh Hùng

Việc lắp đặt hệ thống "Camera an ninh hộ gia đình" với mục đích nhằm phát huy vài trò của quần chúng nhân dân trong tham gia tố giác, phòng chống tội phạm, phát huy vai trò tự quản của nhân dân, bảo quản tài sản của gia đình tốt hơn, đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn, đồng thời phát hiện, xử lý những tình huống vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn. Đồng thời lắp đặt hệ thống "Camera an ninh hộ gia đình" góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong cán bộ và nhân dân nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần cảnh giác của người dân hướng đến sự bình yên của cuộc sống, góp phần mạnh mẽ trng việc phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống và xây dựng phường trở thành phường kiểu mẫu.

Đồng chí Lê Đức Thao - TUV - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại lễ ra mắt mô hình

Được chọn làm điểm của phường,  trước mắt Tổ dân cư Phố Thịnh Hùng đã chọn tuyến đường Quang Trung làm thí điểm với chiều dài là 400m2 gồm có 100 hộ gia đình, với dự kiến từ 2-3 hộ có một camera, kinh phí do nhân dân  đóng góp, phấn đấu trong năm 2023 hoàn thiện việc lắp camera ở tuyến đường Quang Trung, đến năm 2024 các tuyến đường trên toàn khu dân cư phố Thịnh Hùng sẽ lắp đặt xong.

Ký cam kết giữa Ban liên cán và các hộ gia đình trong phố

Để mô hình mang lại hiệu quả cao, Ban công tác mặt trận phố Thịnh Hùng đã thành lập Ban vận động xây dựng mô hình của phố, tổ chức hội nghị mở rộng phố mời tất cả các hộ gia đình đến tham dự hội nghị, để được phổ biến các nội dung trong kế hoạch đã đề ra. Thông qua đó, tuyên truyền vận động nhân dân hiểu về lợi ích, tầm quan trọng của việc lắp đặt camera an ninh trước nhà, từ đó tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng thời, với việc lắp đặt hệ thống Camera an ninh ở các hộ gia đình,  Ban công tác mặt trận phố cũng tuyên truyền đến người dân thường xuyên phát hiện về các hành vi vi phạm pháp luật như trộm cắp, đánh nhau gây rối trật tự công cộng, tai nạn giao thông, vệ sinh môi trường và các vi phạm khác, để tham mưu các biện pháp xử lý từng nội dung vi phạm theo quy định.

Về dự và phát biểu tại lễ ra mắt mô hình "Camera an ninh hộ gia đình" phố Thịnh Hùng, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị:  Cần tập trung làm tốt thí điểm tuyến đường Quang Trung, để qua đó nhân dân thấy rõ hiệu quả của mô hình mang lại đó là góp phần quan trọng trong phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản cho nhân dân. Từ đó tiếp tục nhân rộng mô hình ra toàn phố. Và tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân tích cực tham gia, xem đây là việc làm thường xuyên, lâu dài và duy trì tốt trong những năm tiếp theo.

Cũng tại lễ ra mắt mô hình, ban liên cán và đại diện các hộ gia đình trong phố Thịnh Hùng, phường Quảng Thịnh đã ký cam kết thực hiện tốt các nội dung xây dựng mô hình.

Đài truyền thanh phường Quảng Thịnh