Ra mắt Tổ hợp tác, Tổ hội nông dân "Sản xuất và kinh doanh nhôm kính"

Đăng lúc: 17:15:48 01/10/2021 (GMT+7)

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi về nguồn vốn cho các hộ sản xuất và kinh doanh nhôm kính, gò hàn trên địa bàn phường, ngày 29/9/2021, Hội nông dân phường Quảng Thịnh đã ra mắt Tổ hợp tác, Tổ hội nông dân "Sản xuất và kinh doanh nhôm kính". Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thư - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban kinh tế Hội nông dân tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân thành phố Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND và đồng chí Lê Văn Thưởng - Phó bí thư - Chủ tịch UBND phường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thế Doanh- Phó chủ tịch Hội nông dân phường công bố Quyết định thành lập Tổ hợp tác sản xuất và kinh doanh nhôm kính, gò hàn tại phường Quảng Thịnh thành phố Thanh Hóa và thông qua Quy chế hoạt động của Tổ hội. Theo đó việc thành lập tổ hợp tác sản xuất và kinh doanh nhôm kính, gò hàn là một hình thức liên kết tự nguyện cùng nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, áp dụng các tiến bộ KHKT mới vào sản xuất, cùng giao lưu học hỏi tiếp cận kiến thức về kỹ thuật, kinh tế, thị trường thông qua các buổi tập huấn và sinh hoạt tổ. Thông qua Tổ để hợp tác và làm đầu mối trong việc cung ứng vật tư, hỗ trợ thông tin, dịch vụ tín dụng, tiêu thụ sản phẩm của hội viên, trao đổi với nhau thông tin về thị trường, kinh nghiệm, kỹ thuật SXKD nhôm kính, gò hàn.

Về dự Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thư, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban kinh tế Hội nông dân tỉnh Thanh Hóa phát biểu và chỉ đạo: Việc thành lập Tổ hợp tác, tổ hội nông dân “Sản xuất và kinh doanh nhôm kính” có ý nghĩa vô cùng quan trọng, qua đó nhằm kết nối các hộ sản xuất kinh doanh với nhau, tránh tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ trước đây. Tổ hợp tác có vai trò khuyến khích sự tham gia của người sản xuất kinh doanh nhôm kính, gò hàn, đẩy mạnh hoạt động tập thể và thúc đẩy chuyển giao kỹ thuật sản xuất, kinh doanh giữa các thành viên, tăng cường mối liên kết giữa người sản xuất và thị trường, cải thiện thu nhập, trình độ sản xuất, kinh doanh và khả năng tiếp cận thị trường. Bên cạnh đó, việc thành lập Tổ hợp tác, tổ hội nông dân sản xuất và kinh doanh nhôm kính sẽ giúp cho các hộ kinh doanh được hỗ trợ vay vốn ưu đãi của Hội nông dân tỉnh Thanh Hóa cho các hộ nông dân của phường tham gia sản xuất phát triển kinh tế.

Đại diện cho Hội nông dân thành phố Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Thành ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân thành phố Thanh Hóa đề nghị các hộ sản xuất kinh doanh nhôm kính, gò hàn trên địa bàn phường Quảng Thịnh sau khi thành lập cần phát huy sự đoàn kết, hỗ trợ nhau về kỹ thuật, đồng thời tranh thủ nguồn vốn vay ưu đãi của Tỉnh hội để phát triển kinh tế làm giàu cho bản thân và xã hội.

(Đ/c Nguyễn Đức Hoà - Chủ tịch Hội nông dân thành phố phát biểu)

Thay mặt cho Đảng ủy - HĐND - UBND  MTTQ phường Quảng Thịnh, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc –Bí thư  Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường tiếp thu ý kiến và bày tỏ sự cảm ơn đến Hội nông dân Tỉnh và Hội nông dân thành phố Thanh Hóa đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, chỉ đạo thành lập Tổ hợp tác để các hộ nông dân trên địa bàn phường được liên kết, chia sẻ với nhau trong kinh doanh sản xuất, tạo thêm nguồn vốn ưu đãi để các hộ có điều kiện mở rộng sản xuất kinh doanh góp phần xây dựng quê hương Quảng Thịnh giàu mạnh hơn. Đồng chí Bí thư phường cũng đề nghị các thành viên trong Tổ hợp tác đoàn kết, có trách nhiệm sử dụng vốn vay của quỹ Hỗ trợ nông dân đúng mục đích, có hiệu quả; cùng nhau trao đổi các thông tin, kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Đồng chí Đàm Thị Hồng Nhung – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân phường Quảng Thịnh  đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, đồng thời hứa sẽ chỉ đạo thực hiện tốt mô hình,  góp phần thúc đẩy  kinh tế địa phương ngày càng phát triển./.

Hội nông dân phường Quảng Thịnh