Đảng bộ phường Quảng Thịnh tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Đăng lúc: 15:36:12 30/06/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 28/6/2021, Đảng bộ phường Quảng Thịnh tổ chức Hội nghị học tập quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí: Lê Đức Thao – Thành ủy viên, Trưởng phòng quản lý đô thị thành phố; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ; Trưởng ban ngành đoàn thể, Bí thư các Chi bộ và toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ.

Đảng bộ phường Quảng Thịnh triển khai học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tại hội nghị các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ đã được Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Thịnh trực tiếp truyền đạt những nội dung quan trọng của Nghị quyết XIII của Đảng. Đồng chí Lê Văn Thưởng – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường triển khai chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ phường thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết số 58 của Bộ chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXI và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXVI. Sau học tập Nghị quyết XIII của Đảng đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu toàn các cấp ủy, tổ chức đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cần nhận thức sâu sắc việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là công việc thường xuyên và phải được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản, khoa học, triển khai cho cán bộ đảng viên viết bài thu hoạch; đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng và cả hệ thống chính trị, để mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng.

(Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Bí thư Đảng uỷ phát biểu khai mạc hội nghị)

Hội nghị cũng đã giành thời gian tổ chức Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.Triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19 phát sinh, lan rộng và diễn biến phức tạp, song thời gian qua Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời những nhiệm vụ trọng tâm chương trình, kế hoạch đã đề ra. Lãnh, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 09-NQ/ĐU, ngày 30/12/2020 của Ban chấp hành Đảng bộ phường về mực tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Tổ chức thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền và làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; tổ chức học tập, quán triệt, triển khai  kịp thời và triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp; công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng được quan tâm. Kinh tế - xã hội ổn định và có bước phát triển; duy trì sản xuất nông nghiệp, phát triển tiểu thủ công nghiệp; lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, chính sách xã hội, chính sách với người có công tiếp tục được quan tâm; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường và giữ vữngTrong đó vai trò của cấp ủy Đảng và Đảng viên là nhân tố hàng đầu quyết định những chủ trương giải pháp tạo ra động lực mạnh mẽ tăng cường khối đoàn kết thống nhất ý chí và hành động của cán bộ và nhân dân trong phường, khơi dậy tiềm năng, tạo nên sức mạnh tổng hợp đẩy mạnh phát triển kinh - tế xã hội tạo đà hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Đức Thao – Thành uỷ viên, Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố cũng đã công bố và trao Quyết định số 236-QĐ/TU ngày 21/6/2021 của Ban Thường vụ Thành uỷ thành phố Thanh Hoá về việc Chỉ định bổ sung Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường Quảng Thịnh, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Đỗ Quang Phú - Trưởng Công an phường.

(Đ/c Lê Đức Thao và Đ/c Nguyễn Văn Ngọc trao Quyết định cho Đ/c Đỗ Quang Phú)