Đảng ủy phường Quảng Thịnh tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Đăng lúc: 18:10:42 22/07/2021 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ lây lan ra diện rộng là rất cao, đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam số ca mắc bệnh ngày càng tăng. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch có hiệu quả Đảng ủy phường Quảng Thịnh yêu cầu UBND phường, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Phường Quảng Thịnh là cửa ngõ phía nam của thành phố Thanh Hóa có nhiều tuyến Quốc lộ chạy qua, nhiều cơ quan, đơn vị,  cơ sở sản xuất, kinh doanh… nên nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 là rất lớn. Do đó cấp ủy, chính quyền từ phường đến thôn phải xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ rất quan trọng, cấp bách tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị,  Bí thư các chi bộ, Trưởng thôn phải nêu gương và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình được giao phụ trách.

2. Giao các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ, Uỷ viên Ban chấp hành phụ trách chi bộ trực tiếp làm việc với các đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn trong việc kiểm tra, rà soát cập nhật đầy đủ, chính xác những trường hợp từ các vùng, điểm dịch, các tỉnh thành phố khác trở về địa phương và chấp hành nghiêm giám sát cách ly tại nhà theo yêu cầu phòng chống dịch của cơ quan y tế.

3. Giao UBND phường tiếp tục chỉ đạo, tăng thời lượng phát sóng trên hệ thống loa truyền thanh phường và các thôn tuyên truyền về các biện pháp, phòng chống dịch Covid-19, thông tin chính xác kịp thời về tình hình dịch bệnh trong nước, tỉnh, thành phố và địa phương, về tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay để các cấp, các ngành, mọi người dân biết và chủ động trong phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không hoang mang dao động.

4.Siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là biện pháp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung) trên địa bàn phường, đặc biệt là tại trường học, công sở, cơ sở sản xuất, chợ, cửa hàng tạp hóa, khu du lịch, cơ sở lưu trú và các sự kiện tập trung đông người. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, rửa tay dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đối với công dân khi đến UBND phường Quảng Thịnh giao dịch công việc.

5. Tăng cường hoạt động Tổ giám sát cộng đồng các thôn tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, nắm chắc tình hình di, biến động của dân cư, nhất là người trở về từ vùng có dịch để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; nhất là việc yêu cầu khai báo y tế kịp thời, giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà.

6.Từ ngày 19/7/2021, UBND phường chỉ đạo các bộ phận có liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, các cá nhân không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Công tác kiểm tra phải được duy trì thường xuyên hằng ngày; báo cáo Thường trực Đảng ủy về kết quả kiểm tra vào 8 giờ sáng ngày hôm sau. Nếu để tái diễn tình trạng nêu trên, Ban Thường vụ Đảng ủy sẽ xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm đối với người đứng đầu bộ phận đó.

7. Mặt trận Tổ quốc, và các đoàn thể tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và nhân dân, cùng với cấp ủy chính quyền thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời tích cực vận động mọi người dân tham gia ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”.

Đảng ủy phường Quảng Thịnh yêu cầu UBND phường, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên và kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy những vấn đề phức tạp, phát sinh./.