Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quảng Thịnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Đăng lúc: 17:45:23 19/07/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 09/7/2021, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quảng Thịnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Hoàng Ngọc Hùng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ - trưởng ban công tác mặt trận thôn.

z2625076264813_eba91f057ddf011d8ca252ba8d67062b.jpg

(Đ/c Phạm Thị Thảo - Phó Chủ tịch UB MTTQ trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm)

Trong 6 tháng đầu năm 2021 mặc dù trong bối cảnh dịch Covid-19 phát sinh, lan rộng và diễn biến phức tạp nhưng MTTQ phường vẫn nhận được sự quan tâm của Uỷ ban mặt trận Tổ quốc thành phố, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy phường, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể và sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân. Uỷ ban mặt trận Tổ quốc từ phường đến thôn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về kỷ niệm các ngày lễ lớn, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức các cuộc vận động: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với các chỉ thị 04,06,08,09  của Ban thường vụ Thành ủy; vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân xây dựng được 4 mô hình trong đó: Mặt trận Tổ quốc phường xây dựng mô hình "Thùng rác xanh" (tại thôn Thịnh Hùng, Gia Lộc, Trường Sơn), 01 mô hình "Đường cờ" ( Tiến Thọ, Gia Lộc, Thịnh Hùng, Trường Sơn), Đoàn thanh niên xây dựng mô hình "Ngôi nhà thu gom rác thải" (Trường Tiểu học Quảng Thịnh), "Nuôi lợn giúp trẻ em nghèo vượt khó" (Trường Sơn, Thịnh Hùng, Tiến Thọ), mô hình "Cựu chiến binh đảm bảo ANTT tại các cổng trường", tuyên truyền vận động nhân dân tham gia hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn được hơn 120m2 đất, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa với 650 ngày công và trên 1 tỷ đồng.

Đặc biệt nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường phối hợp với các tổ chức thành viên tặng quà cho 106 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn trị giá 21.200.000đồng, trích quỹ "Vì người nghèo" cùng kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao 32 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu nghèo vượt khó vươn lên trong học tập với số tiền trị giá 7.400.000 đồng, hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho 10 trường hợp đặc biệt khó khăn trị giá 5.162.000 đồng, tuyên truyền vận động nhân dân, các doanh nghiệp tham gia ủng hộ quỹ phòng chống thiên tai, dịch bệnh phòng chống Covid-19 được 93.720.000 đồng. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường xây dựng, triển khai kế hoạch giám sát, phản biện xã hội năm 2021; Hướng dẫn công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2021; Triển khai kế hoạch của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa về chương trình hành động của MTTQ Việt Nam trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí giai đoạn 2020-2025, quy định số 124- QĐ/TW về giám sát các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên. Đối với công tác Bầu cử đã tổ chức giám sát 8 tổ bầu cử, tổ chức thành công 3 hội nghị hiệp thương thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND và  phối hợp với các ban công tác mặt trận tổ chức 24 cuộc tiếp xúc cử tri.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm Mặt trận Tổ quốc phường Quảng Thịnh tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương. Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh" theo tinh thần Thông tri số 10/TTr-MTTQ của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Phát động xây dựng "Qũy vì người nghèo" và "Tháng cao điểm vì người nghèo". Chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức kỷ niệm 91 năm ngày Đại đoàn kết toàn dân (18/11/1930-18/11/2021); tổ chức cuộc vận động: "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", "Người Thanh Hóa ưu tiên dùng hàng doanh nghiệp Thanh Hóa sản xuất"; Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.

z2625071011304_f0ebd596831368b17e504c24a3f32dba.jpg

(Đ/c Nguyễn Văn Ngọc – BTĐU, CT HĐND phát biểu chỉ đạo hội nghị)

Về dự hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể Mặt trận Tổ quốc phường Quảng Thịnh đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2021 đề nghị các đồng chí trong Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc phường bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của cấp trên đề ra, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Cán bộ, đảng viên và nhân dân, những đề xuất, kiến nghị không để xảy ra điểm nóng, bức xúc trong nhân dân. Bên cạnh đó đẩy mạnh tập trung tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 sâu rộng tới cán bộ, Đảng viên và nhân dân, thực hiện mục tục tiêu kép vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội. Tuyên truyền và vận động nhân dân cùng nhà nước thực nâng cấp, sửa chữa, cải tạo một số tuyến đường và lát đá vỉa hè tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, đồng thời phát huy tốt vai trò theo dõi, giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường