PHỤ NỮ PHƯỜNG QUẢNG THỊNH CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 10:07:20 26/07/2021 (GMT+7)

Tình hình dịch bệnh trong thời gian qua có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, các ca bệnh ngày càng tăng nhanh gây áp lực cho ngành y tế. Trước tình hình đó, cùng với nhân dân cả nước, phụ nữ phường Quảng Thịnh đã có nhiều hoạt động thiết thực cùng chung tay góp phần chung sức, chung lòng, quyết tâm đẩy lùi đại dịch.

Xác định công tác phòng chống dịch trong tình hình hiện nay là vô cùng quan trọng nên Hội liên hiệp phụ nữ phường đã luôn chủ động, tích cực, linh hoạt trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, chị em phụ nữ trên toàn phường thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Hướng dẫn, hỗ trợ các chị em trong việc cài đặt Bluzone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, phát khẩu trang miễn phí, thực hiện tốt khẩu hiện 5K của Bộ y tế, thường xuyên nắm bắt tình hình, động viên các gia đình có người thân trở về địa phương khai báo y tế kịp thời với chính quyền địa phương và cơ quan y tế, để có biện pháp xử lý phù hợp. Đồng thời thực hiện khuyến cáo luôn để nhà cửa luôn thông thoáng, sạch sẽ, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện "3 sạch" (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ); ra quân tổng vệ sinh môi trường tại nơi ở, đường làng ngõ xóm sáng - xanh - sạch.

Cùng với công tác thông tin tuyên truyền đến hội viên và nhân dân, trong thời gian qua dịch bùng phát mạnh ở các tỉnh phía Nam, người dân lao động của quê hương Thanh Hóa đang làm việc ở các tỉnh lần lượt về quê, được cách ly tại các khu cách ly trên địa bàn . Để động viên, chia sẻ với những khó khăn vất vả với các cán bộ, chiến sỹ, y bác bác sĩ.... tại các khu cách ly Trung tâm giáo dục Hồng Đức và bệnh viện Lao Phổi, với tinh thần tương thân tương ái, chỉ trong một thời gian ngắn Hội liên hiệp phụ nữ phường Quảng Thịnh đã vận động hội viên, chị em và nhân dân ủng hộ tiền mặt, các nhu yếu phẩm cần thiết gồm; nước uống, sữa, bánh, mỳ tôm.... hỗ trợ Bệnh viện Lao phổi, Trung tâm giáo dục Hồng Đức với trị giá hơn 20 triệu đồng.

(Đại diện Đảng uỷ - HĐND - UBDN - UB MTTQ phường tặng quà ủng hộ Bệnh viện Phổi trong công tác phòng chống dịch Covid)

Với nhiệt tình trách nhiệm, bằng tấm lòng sẻ chia, đùm bọc, xác định công tác phòng phòng chống dịch còn nhiều gian nan, khó khăn, Hội liên hiệp phụ nữ phường Quảng Thịnh cùng với cả hệ thống chính trị đã và đang phát huy tốt vai trò nòng cốt của phụ nữ tiếp tục góp sức trong công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả, góp phần tạo sự an toàn cho nhân dân.

Hội Liên hiệp phụ nữ phường