Phường Quảng Thịnh tổ chức Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân phường Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 17:00:10 02/07/2021 (GMT+7)

Ngày 30/6/2021, Hội đồng nhân dân phường Quảng Thịnh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ nhất.

Tham dự có đồng chí Doãn Văn Tiến – Phó trưởng ban Kinh tế xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố Thanh Hóa; đồng chí Lê Đại Long – Phó bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Đông Vệ; đồng chí Vũ Mạnh Linh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Quảng Thắng, là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Thanh Hóa tại đơn vị bầu cử số 5. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ phường; các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức phường; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và các đại biểu HĐND phường khóa XXI.

(Đ/c Hoàng Ngọc Hùng – Chủ tịch HĐND phường Khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021

phát biểu khai mạc hội nghị)

Hội nghị được nghe đồng chí Lê Văn Thưởng – Chủ tịch Uỷ ban bầu cử phường báo cáo kết quả bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó cuộc Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, công khai, an toàn và đúng pháp luật, công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo cả trước, trong và sau Bầu cử, toàn phường có 8 đơn vị bầu cử với 6.470 cử tri tham gia đi bầu, đạt tỷ lệ 99,54%. Tiếp theo đó Uỷ ban bầu cử phường báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026 cho 21 đại biểu trúng cử.

(Đ/c Lê Văn Thưởng - Chủ tịch UBBC phường trao Giấy chứng nhận đại biểu

Hội đồng nhân dân phường khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 cho 21 người trúng cử)

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, bầu Chủ tịch, phó chủ tịch Hội đồng nhân dân phường, trưởng ban và phó trưởng ban kinh tế - xã hội và trưởng ban pháp chế HĐND, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân và các Uỷ viên Uỷ ban nhân dân phường.

(Đại biểu HĐND phường Quảng Thịnh khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

bỏ phiếu bầu Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Khoá XXI)

Với tinh thần làm việc dân chủ, công khai, trách nhiệm, đúng pháp luật, các đồng chí được giới thiệu được các đại biểu HĐND tín nhiệm 100%, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Bí thư Đảng ủy được bầu làm Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Nguyễn Đức Thọ tiếp tục được bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân; đồng chí Hoàng Ngọc Hùng – Phó Bí thư Thường trực là Trưởng ban Pháp chế; đồng chí Trần Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ là Trưởng ban Kinh tế - xã hội.

(Đ/c Doãn Văn Tiến, Đ/c Hoàng Ngọc Hùng, Đ/c Lê Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng Chủ tịch HĐND; Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng, phó các ban HĐND phường)

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường cũng đã bỏ phiếu bầu các chức danh Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND và các Uỷ viên UBND phường. Với 100% phiếu đồng ý, đồng chí Lê Văn Thưởng tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Uỷ ban nhân dân và đồng chí Nguyễn Huy Chương là Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường cùng 02 uỷ viên UBND là đồng chí Đỗ Quang Phú – Trưởng Công an phường và đồng chí Đàm Lê Hải – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường.

(Đ/c Lê Văn Thưởng – Chủ tịch UBND phường khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

phát biểu nhận nhiệm vụ)

(Đ/c Doãn Văn Tiến, đ/c Nguyễn Văn Ngọc; đ/c Hoàng Ngọc Hùng và đ/c Nguyễn Đức Thọ tặng hoa chúc mừng Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND và các Uỷ viên UBND phường)

Tại kỳ họp Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường cũng báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị đóng góp của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử Hội đồng nhân dân phường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Thông qua Tờ trình và kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2021 của Hội đồng nhân dân phường khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026.