Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao “Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9” năm 2023 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 11:10:00 24/08/2023 (GMT+7)

Với mục đích nhằm tuyên truyền và khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp lãnh đạo của Đảng. Thành phố Thanh Hóa tổ chức các hoạt động Văn hóa, Văn nghệ Thể dục thể thao trong 5 ngày từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 4 tháng 9 năm 2023 tại công viên văn hóa Hội An, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.
             z4631439084757_c66fc1fd25fdef42a3672fee2a1596bb.jpg
Theo đó một chuỗi các sự kiện sẽ được tổ chức nhằm phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh gồm các hoạt động sau: Liên hoan văn nghệ với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước; đồng diễn các tiết mục  Aerobic cộng đồng, biểu diễn môn võ cổ truyền, giao lưu môn cờ tướng, vẽ tranh, đồng diễn các tiết mục Yoga, đồng diễn các tiết mục Khiêu vũ, dân vũ Thanh Hóa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, xiếc, ảo thuật, tung hứng, múa lửa, đồng diễn các tiết mục Zumba. Và đây cũng là dịp thành phố Thanh Hóa trưng bày về các ảnh đẹp về di tích, danh thắng của Thành phố Thanh Hóa và Hội An, trưng bày về bộ sưu tập về gốm Tam Thọ
            z4631429234019_9becf5111aaf0a38720ebd2c7e58a3f3.jpg
Cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao nhân dịp này thành phố Thanh Hóa cũng đã trưng bày giới thiệu sản phẩm Ocop với 20 gian hàng đến từ nhiều huyện địa phương trong tỉnh, trong đó thành phố Thanh Hóa tham gia trưng bày 3 gian hàng với 18 sản phẩm Ocop đến từ các phường Đông Cương, Lam Sơn, Trường Thi, Đông Vệ, Hàm Rồng và 16 gian hàng giới thiệu, trưng bày, chế biến những món ngon, đặc sản, sản phẩm tiêu biểu mang đặc trưng của các đơn vị, địa phương trong tỉnh.
Thông qua các hoạt động trên nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình dân tộc; đề cao tinh thần đoàn kết các dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời việc tổ chức trưng bày và giới thiệu sản phẩm Ocop, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu đặc trưng , sản phẩm làng nghề truyền thống có giá trị văn hóa, lịch sử của các địa phương, là dịp để quảng bá giới thiệu sản phẩm Ocop, các sản phẩm đặc trưng của thành phố đến với nhân dân và du khách khi tới tham quan, mua sắm trong các ngày diễn ra sự kiện và  là dịp để các huyện, thị xã, thành phố giao thương, mở rộng hợp tác kinh tế, liên kết sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững.
                                                             Đài truyền thanh phường Quảng Thịnh