Phường Quảng Thịnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/ NQ-CP của Chính Phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đăng lúc: 11:09:40 29/07/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 28/7/2021 Uỷ ban nhân dân phường Quảng Thịnh tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Quyết định số: 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Chương - Phó chủ tịch UBND phường. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ, cán bộ, công chức và các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Đồng chí Trần Thị Ngọc Quỳnh, công chức chính sách xã hội thông qua Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP, theo đó Nghị quyết: Hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; Hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động; Hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; Hỗ trợ người lao động ngừng việc; Hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; Hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế; Hỗ trợ viên chức hoạt động nghệ thuật; Hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch; Hỗ trợ hộ kinh doanh; Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất; Hỗ trợ lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác.

(Đ/c Trần Thị Ngọc Quỳnh – Công chức CSXH triển khai Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 26/7/2021 của UBND phường Quảng Thịnh)

Đây là một chính sách mang đầy tính nhân văn, thiết thực của Chính phủ đối với những người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đo đó đồng chí Phó chủ tịch UBND Phường đề nghị sự tham gia của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong việc triển khai thực hiện chính sách với phương châm quyết liệt hiệu quả, đảm bảo chính sách hỗ trợ được kịp thời đến tay người lao động, người sử dụng lao động. Thực hiện theo nguyên tắc: đúng đối tượng, công khai, minh bạch; không bỏ sót, trùng lặp đối tượng, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội phường tích cực thông tin tuyên truyền về các nội dung chính sách của Nghị quyết 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, Kế hoạch số 719/KH-UBND của UBND tỉnh và UBND phường. tăng cường giám sát từ khâu triển khai đến lập danh sách xét duyệt và khâu chi trả đảm bảo công khai, minh bạch, chính xác và không để lợi dụng trục lợi chính sách đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng lao động và người lao động theo quy định.

(Đ/c Nguyễn Huy Chương – PCT UBND phát biểu kết luận hội nghị)

Đồng chí Nguyễn Huy Chương yêu cầu bộ phận chính sách xã hội tham mưu  thành lập tổ công tác để triển khai và giám sát trong quá trình thực hiện kế hoạch, trực tiếp tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ và kịp thời giải quyết những vấn đề mà nhân dân thắc mắc. Bộ phận văn hóa xã hội tăng cường thời lượng tuyên truyền về các nội dung của Nghị quyết 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg và Kế hoạch của UBND phường để nhân dân, các hộ kinh doanh các doanh nghiệp biết, thực hiện. Các bộ phận chuyên môn khác thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số: 212/KH-UBND ngày 26/7/2021 của Uỷ ban nhân dân phường Quảng Thịnh./.